"/> "/>
Về bản chất, lão hóa da chính là quá trình lão hóa sợi collagen. Để khắc phục 5 dấu hiệu lão hóa Sạm, Nhăn, Khô, Chùng, Nhão, cần bổ sung collagen để phục hồi và tái tạo collagen cho làn da.

BỔ SUNG COLLAGEN ĐỂ KHẮC PHỤC SẠM, NHĂN, KHÔ, CHÙNG, NHÃO

27/04/2016


Về bản chất, lão hóa da chính là quá trình lão hóa sợi collagen. 5 dấu hiệu Sạm, Nhăn, Khô, Chùng, Nhão là hậu quả của quá trình lão hóa sợi collagen. Để khắc phục 5 dấu hiệu lão hóa, cần phục hồi và tái tạo collagen cho làn da.


PHỤC HỒI LÀN DA LÃO HÓA

Lão hóa là một quy luật tự nhiên, không một hoạt chất nào có thể ngăn chặn quá trình lão hóa được. Việc sử dụng các hoạt chất chống lão hóa chỉ giúp hạn chế phần nào tốc độ lão hóa của da, chứ không thể chống lại tiến trình lão hóa da.

Thực tế, để nhanh chóng phục hồi làn da lão hóa, điều quan trọng cần làm là khắc phục, đẩy lùi các dấu hiệu Sạm, Nhăn, Khô, Chùng, Nhão đang hiện diện một cách xấu xí trên bề mặt da. Sau khi lấy lại được làn da căng mịn, tươi sáng, nên duy trì sự chăm sóc để ngăn ngừa lão hóa.

 

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC 5 DẤU HIỆU LÃO HÓA HIỆU QUẢ

Khi sợi collagen lão hóa, cấu trúc collagen nền tảng dưới da sẽ bị tổn thương, đứt gãy, gây ra 5 dấu hiệu xấu xí trên bề mặt da. Vì vậy, da cần được bổ sung collagen ngay lập tức, để tác động vào cấu trúc collagen của da. Việc bổ sung collagen giúp:

     -   Ngay lập tức bù đắp lượng collagen thiếu hụt

     -   Thay thế những sợi collagen già nua, thoái hóa

Bổ sung collagen để làm đẹp da là giải pháp tối ưu, mà không có một hoạt chất nào có thể thay thế được. Bản thân collagen không thể chống lại tiến trình lão hóa, nhưng việc bổ sung collagen là giải pháp duy nhất mang lại hiệu quả thực sự trong việc làm đẹp da: cải thiện và khắc phục nhanh chóng các dấu hiệu của lão hóa trên bề mặt da.

 

BỔ SUNG COLLAGEN CHO DA Ở TỪNG ĐỘ TUỔI

Ngoài yếu tố tuổi tác, tình trạng da và mức độ nặng nhẹ của 5 dấu hiệu lão hóa trên da tùy thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng làn da bằng collagen. Nên bổ sung collagen càng sớm càng tốt, vì lão hóa là một quá trình rất dài, diễn ra từng ngày, từng giờ. Làn da cứ mất dần collagen từng chút một theo thời gian, nên bổ sung collagen càng sớm càng giúp da tươi trẻ lâu dài. 

     ►   Sau tuổi 25: Mỗi năm da mất đi 1.5% collagen. Vì vậy, nên bắt đầu bổ sung collagen để lập tức bù đắp vào lượng collagen thiếu hụt. Khi lượng collagen luôn được duy trì tốt để giúp cấu trúc collagen bên dưới da luôn săn chắc, khỏe mạnh, da sẽ duy trì rất lâu độ đàn hồi và vẻ tươi đẹp của làn da.

Chế độ bổ sung collagen cho làn da tuổi 25 như sau:

            -   Chỉ nên bổ sung hàm lượng vừa phải: khoảng 2.000mg collagen/ngày

            -   Thời gian sử dụng khoảng 2 tháng/đợt bổ sung

            -   Mỗi năm bổ sung khoảng 3 đợt

            -   Có thể chọn cách bổ sung bằng đường uống hoặc đắp mặt nạ collagen

collagen colami

Từ tuổi 25, nên bù đắp lượng collagen thiếu hụt để duy trì sự săn chắc, khỏe mạnh và vẻ đẹp của làn da

     ►   Sau tuổi 30: Da thiếu hụt collagen nhiều nên bắt đầu có những dấu hiệu xấu xí xuất hiện. Ở độ tuổi này, làn da bị nhiều yếu tố khác tác động (con cái, gia đình, sự nghiệp...) khiến da càng bị lão hóa sớm, collagen càng bị thiếu hụt nhanh hơn và thoái hóa nhiều hơn.

Do vậy, da cần được bổ sung hàm lượng collagen chuẩn, đủ để tác động vào cấu trúc collagen bên dưới da, giúp da tái tạo và phục hồi. Từ đó, các dấu hiệu lão hóa cũng dần được đẩy lùi. Nên bổ sung collagen theo liệu trình:

            -   Mỗi ngày 5.000mg collagen

            -   Có thể phối hợp đồng thời vừa uống, vừa đắp mặt nạ

            -   Mỗi đợt sử dụng nên kéo dài khoảng 2 – 3 tháng

            -   Sau mỗi đợt sử dụng, chỉ nên ngưng 1 tháng

lao hoa da tuoi 30

Từ tuổi 30, da cần được bổ sung hàm lượng collagen chuẩn, đủ để tác động vào cấu trúc collagen bên dưới da, giúp da tái tạo và phục hồi.

     ►   Sau tuổi 40: Da thiếu hụt 30% lượng collagen, nên cấu trúc collagen lỏng lẻo và đứt gãy. Làn da xuất hiện đến 4 dấu hiệu Sạm, Nhăn, Khô, Nhão. Các dấu hiệu này lan ra nhiều và có mức độ nặng hơn.

Lúc này làn da đã đi đến điểm ngưng sản sinh collagen hoàn toàn. Nếu không bổ sung ngay lập tức, da sẽ nhanh chóng già nua và rất khó hồi phục sau này. 

Chế độ bổ sung collagen nên được thực hiện nghiêm túc:

            -   Mỗi ngày bổ sung 5.000mg – 6.000mg collagen

            -   Nên đồng thời phối hợp giữa collagen nguyên chất với collagen kết hợp HA (Hyaluronic Acid – chất dưỡng ẩm nội sinh)

            -   Nên bổ sung đồng thời vừa uống, vừa đắp mặt nạ

            -   Mỗi đợt sử dụng, nên kéo dài ít nhất 3 tháng

            -   Sau mỗi đợt sử dụng, chỉ nên ngừng nhiều nhất 1 tháng

            -   Ưu tiên sử dụng mỹ phẩm có chứa collagen

bo sung collagen

Từ tuổi 40, cần bổ sung collagen ngay lập tức để khắc phục sâu và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da

     ►   Sau tuổi 50: Da thiếu hụt 45% lượng collagen. Cấu trúc collagen giãn tối đa, da rất mỏng và mềm nhão. Vì sợi collagen giãn nhiều nên diện tích da cũng bị dư thừa, giãn nhão rất nhiều nên gây ra dấu hiệu chảy xệ ở vùng mí mắt, bọng mắt, 2 bên má, cằm và những vùng quan trọng khác trên cơ thể như bụng, mông, đùi, bắp tay...

Bổ sung collagen ở độ tuổi này là cách duy nhất cứu lấy làn da. Collagen không thể nhanh chóng đẩy lùi hậu quả của lão hóa, nhưng chúng giúp các dấu hiệu lão hóa giảm dần, cải thiện từ từ, nhưng cải thiện sâu tận cấu trúc collagen, nên mang lại kết quả bền vững và lâu dài. Chưa kể, sự có mặt đầy đủ của collagen sẽ giúp tốc độ và mức độ lão hóa của làn da chậm lại, giúp làn da ngăn chặn được những dấu hiệu xuống cấp nặng nề có thể xảy ra nhanh chóng trong tương lai.

Để khắc phục hậu quả của sự thiếu hụt collagen, da cần được bổ sung ở chế độ cao nhất: 

            -   Mỗi ngày cần bổ sung 5.000mg – 10.000mg collagen

            -   Nên cùng lúc bổ sung collagen nguyên chất và dưỡng chất HA

            -   Nên vừa bổ sung bằng đường uống và đắp mặt nạ collagen cho da

            -   Nên sử dụng liên tục, đều đặn và duy trì lâu dài

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA