"/> "/>
Collagen là thành phần chính, chiếm 70% thành phần của da, có vai trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da.

HIỂU VỀ COLLAGEN

31/05/2017


Collagen là gì?

Collagen là thành phần chính, chiếm 70% thành phần của da. Các sợi collagen dài và mảnh, đan quyện lấy nhau, tạo ra mạng collagen. Mạng collagen chính là cấu trúc nền tảng của da. 

 

Vai trò của collagen đối với da? 

Collagen có vai trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da.

collagen nước là thành phần chính giúp da săn chắc mịn màng, nên là yếu tố quyết định đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Khi collagen thiếu hụt hoặc thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu Sạm, Nhăn, Khô, Chùng, Nhão xuất hiện trên làn da.

Các dấu hiệu này xuất hiện ít hay nhiều là tùy thuộc vào sức khỏe của làn da, hay nói cụ thể hơn, tùy thuộc vào số lượng và chất lượng của collagen bên trong làn da.

da bi lao hoa

Collagen có vai trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da

 

Tại sao cần bổ sung collagen cho da?

Sau tuổi 25, lượng collagen trong cơ thể bị suy giảm theo 2 khuynh hướng:

     -   Giảm số lượng: từ tuổi 25, cứ mỗi năm, lượng collagen giảm 1.5%. Đến tuổi 30, số lượng collagen thiếu hụt đáng kể. Điều này làm cho mật độ collagen giảm dần, cấu trúc mạng collagen trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

     -   Giảm chất lượng: do quá trình lão hóa tác động. Khi sợi collagen thoái hóa theo thời gian, collagen bị giãn, nhão và đứt gãy. Cấu trúc collagen lúc này không còn duy trì sự kết nối với các tế bào da, đồng thời vai trò kích thích trao đổi chất cũng kém đi. Làn da không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa. Thay vào đó, các biểu hiện của lão hóa dần xuất hiện trên da.

Sự suy giảm collagen là quá trình tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, rất cần bổ sung collagen từ bên ngoài để bù vào lượng collagen bị thiếu hụt và thay thế lượng collagen già nua. Đây là giải pháp hiệu quả, giúp làn da khắc phục về chất lượng và số lượng collagen, giúp củng cố cấu trúc mạng collagen khỏe mạnh cho làn da. Từ đó, độ săn mịn của làn da sẽ được cải thiện đáng kể.

 

Cơ thể có hấp thu được collagen bổ sung từ bên ngoài không? 

Cho đến gần đây, các nhà khoa học vẫn tranh cãi nhau về sự hấp thu collagen của cơ thể. Vì, về cơ bản, các sợi collagen có cấu trúc phân tử lớn, nên khó hấp thu.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật tiên tiến đã phát minh và áp dụng công nghệ thủy phân collagen. Công nghệ này cắt đứt sợi collagen ra thành vô số những mảnh rất nhỏ. Collagen thủy phân còn được gọi là collagen có cấu trúc siêu phân tử, có dạng siêu mịn, nên dễ dàng được hấp thu vào cơ thể.

Vậy, để bảo đảm cơ thể hấp thu tốt collagen, nên ưu tiên chọn loại collagen thủy phân.

collagen thuy phan

Là collagen có cấu trúc siêu phân tử, có dạng siêu mịn, nên dễ dàng được hấp thu vào cơ thể

 

Bổ sung collagen bao nhiêu mới mang lại hiệu quả cho làn da?

Khi được bổ sung vào cơ thể bằng đường uống, collagen sẽ được hấp thụ qua màng ruột vào máu để đi đến các nơi trong cơ thể. Thực tế, số lượng collagen đi đến làn da chỉ chiếm 30%. Vì vậy, để làn da hấp thu đủ số lượng collagen cần thiết, các nhà khoa học đã tính toán và đưa ra hàm lượng chuẩn từ 4.000mg - 6.000mg/ngày, tùy theo thể trạng người. Với người Châu Á, hàm lượng cần thiết là khoảng 4.000mg – 5.000mg/ngày.

Nếu ít hơn hàm lượng này, lượng collagen đến da không đủ bù đắp lượng collagen thiếu hụt và thay thế lượng collagen thoái hóa; càng không thể tạo ra những tác động đủ mạnh để khắc phục những tổn thương của làn da.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA