"/> "/>

Collagen và vấn đề lão hóa của tuổi 30

20/07/2016


Bước qua độ tuổi 30, làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, nguyên nhân cơ bản là do sự thiếu hụt và thoái hóa các sợi collagen vốn làm nhiệm vụ nâng đỡ cho da. Việc hiểu collagen là gì cũng như bổ sung đúng cách lượng collagen hao hụt sẽ giúp làn da phục hồi và hỗ trợ làm chậm tiến trình lão hóa.
 
1. Collagen là gì?
 
Collagen là thành phần chính, chiếm tới 70% cấu trúc da. Collagen có dạng sợi dài và mảnh, đan vào nhau tạo nên sự săn chắc, mịn màng cho làn da. Chính vì vậy, khi các dấu hiệu lão hóa xuất hiện cũng có nghĩa hàm lượng collagen đang bị hao hụt về số lượng và thoái hóa về chất lượng. Với những thông tin dưới đây, Tiến sĩ – Bác sĩ da liễu Trần Ngọc Ánh sẽ giúp chị em hiểu hơn về làn da của mình và bảo vệ nó trước các tác nhân lão hóa.

2. 5 dấu hiệu lão hóa da cơ bản
 
Cấu trúc dưới da sẽ bị lão hóa dần theo năm tháng, tích tụ dần đến khi nặng thì sẽ biểu hiện .
trên bề mặt da với 5 dấu hiệu thường gặp nhất:
- Sạm
 
- Khô
 
- Nhăn
 
- Chùng
 
- Nhão
 
Những dấu hiệu này sẽ nhiều và ngày càng rõ nét theo thời gian. Vì vậy việc hiểu về cấu trúc  da cũng cơ chế hoạt động của các dưỡng chất ở các tầng biểu bì sẽ giúp phái đẹp chủ động hơn trong việc bảo vệ và giữ cho làn da luôn tươi trẻ, mịn màng.
 
3. Nguyên nhân và hệ quả của tình trạng lão hóa
 
Hai thành phần có liên quan mật thiết đến vấn đề lão hóa của làn da là collagen và Hyaluronic Acid (HA). Collagen chiếm tỷ trọng lớn trong thành phần cấu tạo da, trong khi đó HA lại là chất  dưỡng ẩm nội sinh, có tác dụng lấp đầy các khoảng trống giữa các tế bào. Collagen đóng vai  trò liên kết tế bào, tạo sự săn chắc và độ đàn hồi cho da. Song song đó, HA sẽ hỗ trợ dưỡng  ẩm, giúp da mịn màng, căng mọng, duy trì sự tươi trẻ vốn có.
 
Tương tự như collagen, HA cũng sẽ bị thất thoát về số lượng lẫn chất lượng dưới tác động của  thời gian và các yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, mỹ phẩm kém chất lượng,… Tiến trình lão hóa diễn ra làm chậm tốc độ sản sinh collagen và HA của cơ thể, các liên kết tế bào theo đó bị đứt gãy, già cỗi và hệ quả tất yếu là sự xuất hiện của 5 dấu hiệu: sạm, khô, nhăn, chùng, nhão trên bề mặt da.
 
4. Giúp da phục hồi
 
Lão hóa là một quy luật tự nhiên không ai tránh khỏi và khoa học chỉ có thể làm nó chậm diễn ra chứ không thể loại bỏ nó. Việc sử dụng các hoạt chất chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể  khắc phục hoàn toàn.
 
Cơ chế phục hồi: trước hết cần xử lý 5 dấu hiệu lão hóa đang hiện diện trên bề mặt da. Tiếp đó bằng việc duy trì quy trình chăm sóc đúng cách để kéo dài sự tươi trẻ, mịn màng của da.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA