"/> "/>

Những điều cần biết khi bổ sung collagen cho da

24/08/2016


Không có gì để bàn cãi khi nói đến tầm quan trọng của Collagen đối với làn da của chị em phụ nữ nói riêng và con người nói chung. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng collagen một cách hợp lý và hiệu quả. Nhiều người vẫn cho rằng chỉ cần bổ sung collagen nguyên chất thôi là có thể giữ cho làn da săn chắc lâu dài rồi, nhưng sự thật thì không như vậy. Việc bổ sung collagen có nhiều hạn chế liên quan đến việc hấp thụ và chuyển hóa mà muốn cải thiện được ta cần phải nhờ đến các loại collagen thế hệ mới bổ sung thêm HA.

1.    Tác dụng tuyệt vời của collagen

Collagen có vài trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của chúng, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Vì collagen là thành phần chính giúp da săn chắc, mịn màng, là yếu tố quyết định vẻ đẹp của làn da. Khi collagen thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão xuất hiện trên làn da.

2.    Những hạn chế khi bổ sung collagen riêng lẻ

Vấn đề lớn nhất đối với collagen là chúng có phân tử khối rất lớn nên không dễ dàng gì hấp thụ qua da được. Các collagen thế hệ mới được phân cắt nhỏ ra cũng chỉ giúp cải thiện được một phần vấn đề.

Các phân tử collagen khá lớn nên gặp khó khăn trong việc thẩm thấu qua da

Đó là chưa kể collagen vốn là hợp chất quan trọng trong cơ thể nên chúng sẽ được phân bố đến mọi cơ quan chứ không chỉ lưu lại tại da không thôi. Chỉ có 35% lượng collagen này là được phân bổ đến da. Vì vậy, muốn có đủ hàm lượng collagen để cải thiện làn da, phụ nữ Châu Á cần bổ sung ít nhất từ 3.000mg cho đến 5.000mg/ngày.

1.    Kết hợp với HA (Acid Hyaluronic)

Trong số các phương pháp của collagen thế hệ mới để tăng cường tính hiệu quả của collagen thì kết hợp thêm HA đang là một phương pháp được lựa chọn nhiều nhất.Trong khi collagen là yếu tố cần cho da săn chắc thì HA là dưỡng chất mang lại sức sống tươi mới và duy trì vẻ thanh xuân. Khi phối hợp cùng nhau, collagen và HA mang lại hiệu quả cộng hưởng lớn cho da, giúp làm tăng hoạt tính của cả hai lên cũng như kích thích tạo ra collagen và HA mới.

Biết cách kết hợp thêm thành phần HA sẽ giúp nâng hiệu quả của collagen lên nhiều lần

Nhờ khả năng này mà tuy có lượng hấp thu collagen không đổi nhưng hiệu quả nhận được khả quan hơn hẳn. Khi tồn tại ở tế bào da, HA liên tục dưỡng ẩm cho các sợi collagen. Điều này giúp collagen khỏe mạnh hơn, ức chế và ngăn chặn quá trình lão hóa. HA là hợp chất acid hữu cơ với phân tử khối nhỏ nên dễ dàng hấp thu vào da hơn rất nhiều. 

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA