"/> "/>

5 phút tìm để hiểu về collagen

24/08/2016


Nếu bạn đã nghe về các sản phẩm collagen chăm sóc da trên các phương tiện thông tin đại chúng hay từ bạn bè của mình và có ý định sử dụng chúng nhưng lại chưa hiểu gì về collagen. Đừng quá lo lắng, vì chỉ cần 5 phút tìm hiểu là bạn đã có thể có được những kiến thức cơ bản nhất về hợp chất đặc biệt này rồi.

1.    Collagen là gì?

Collagen là thành phần chiểm 70% thành phần của da. Các sợi collagen dài và mảnh, đan quyện lấy nhau, tạo ra mạng collagen ở lớp hạ bì làm nền tảng cho da, nâng đỡ tất cả các tế bào da.

Collagen là thành phần quan trọng tạo nên lớp hạ bì vững chắc của da

Tuy vậy, kể từ khi bước vào tuổi25, lượng collagen trong cơ thể bắt đầu bị suy giảm đi:

Về số lượng: cứ mỗi năm, lượng collagen giảm 1-1,5%. Cho đến tuổi 30 thì số lượng collagen đã trở nên thiếu hụt đáng kể. Điều này làm cho cấu trúc mạng collagen trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, chùng và nhăn đi.

Về chất lượng: sợi collagen thoái hóa theo thời gian. Chúng bị giãn, nhão và đứt gãy ở nhiều điểm khác nhau không dự báo trước được. Làn da khi đó không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa và trở nên xỉn màu, khô sạm.

Sự suy giảm collagen là quá trình tự nhiên của cơ thể mà bạn không thể nào ngăn chặn được nhưng có thể trì hoãn được chúng. Để làm vậy, ta sẽ cần bổ sung collagen từ bên ngoài vào để bù đắp lượng đã bị thiếu hụt cũng như thay thế các collagen lão hóa, già nua. Đây là giải pháp hiệu quả, giúp làn da khắc phục về chất lượng và số lượng collagen, giúp củng cố cấu trúc mạng collagen khỏe mạnh cho làn da.Từ đó, độ săn chắc của làn da sẽ được cải thiện đáng kể.

2.    Sử dụng collagen chăm sóc sắc đẹp

Một khi đã hiểu collagen là gì rồi thì bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng cho bản thân

Một khi đã biết collagen thì bạn có thể hiểu ngay vì sao chúng lại quan trọng cho làn da đến thế, và việc chúng được mọi người ca ngợi cũng không hề quá chút nào. Ngoài các kiến thức cơ bản thì nếu muốn bổ sung collagen cho cơ thể, bạn cũng nên biết một số lưu ý sử dụng sau đây:

- Dùng ít nhất 2 tháng/đợt. Da cần lượng collagen đầy đủ và liên tục để tái tạo và phục hồi.

- Có thể ngừng một tháng giữa 2 đợt sử dụng.

- Từ tuổi 40, cơ thể giảm sản sinh collagen hẳn cho đến khi ngưng hoàn toàn, nên cần bổ sung collagen đều đặn và lâu dài.

- Đối với phụ nữ sau sinh, bổ sung collagen nguyên chất với hàm lượng cao liên tục trong 6 tháng sẽ giúp cơ thể mau chóng phục hồi sự săn chắc của làn da và vóc dáng ở vùng bụng, mông, đùi.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA