"/> "/>

Nên và không nên khi bạn bổ sung collagen

24/08/2016


Hàng ngày vẫn còn các chị em gửi thư than thở về chuyện dùng collagen cả năm mà không hiệu quả, phân vân không biết loại collagen thủy phân đang dùng có gì đặc biệt hay tệ hơn là gặp phải dị ứng khi sử dụng collagen lên da. Đó là vì bạn chứ thật sự biết cách sử dụng collagen đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu hiểu những điều nên và không nên khi sử dụng:

1.    Không nên

-          Phụ thuộc hoàn toàn vào collagen

Quá trình lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Đây là một quy luật của tạo hóa, không có một cơ chế nào có thể ngăn chặn được quá trình lão hóa, kể cả collagen. Tuy nhiên, bổ sung collagen lại có thể giúp khắc phục các dấu hiệu lão hóa da, việc bổ sung càng hiệu quả thì bạn lưu giữ được tuổi xuân của mình càng lâu.

Hơn nữa, chỉ riêng collagen thôi khi được bổ sung vào cơ thể sẽ bị chia đều đến rất nhiều cơ quan khác nhau chứ không chỉ ở da. Thế nên để hiệu quả và tập trung hơn thì ta nên kết hợp bổ sung collagen với các sản phẩm khác nữa.

Không nên chỉ dựa vào mỗi collagen không khi bạn muốn có được làn da căng đẹp

-          Dùng nhiều ngay từ lần đầu tiên

Vì hàm lượng collagen chuẩn cần thiết cho da khá cao, lại được bổ sung liên tục, nên cơ thể sẽ có những phản ứng nhất định.Để cơ thể làm quen dần, tuần đầu tiên, nên uống liều nhẹ (liều duy trì: 2.000 – 3.000mg/ngày). Khi cơ thể đã thích ứng, bạn có thể tăng liều (liều tấn công: 4.000 – 5.000mg/ngày) để có kết quả nhanh hơn.

Nếu đắp mặt nạ ngoài da: hãy thử một vùng nhỏ trên da để bảo đảm da không phản ứng.Những lần đắp mặt nạ đầu tiên, chỉ nên pha bột collagen với nước. Khi da đã thích nghi tốt, có thể đắp mặt nạ bằng collagen với sữa tươi không đường.

2.    Nên

-          Sử dụng các loại collagen thế hệ mới

Nhiều người chia sẻ họ đã uống collagen rất lâu nhưng da vẫn không thấy cải thiện. Nguyên nhân xuất phát từ việc không phải loại collagen nào cơ thể cũng có thể hấp thụ được. Thế hệ collagen cũ có phân tử rất lớn nên gặp khó khăn khi đi qua da vào cơ thể, đó là chưa kể việc chúng được chiết xuất từ da heo, bò nên cũng tiềm ẩn nguy cơ dị ứng cao hơn. Bạn nên ưu tiên chọn loại collagen thủy phân mới chiết xuất từ da cá nước ngọt có cấu trúc phân tử nhỏ chỉ bằng 1% collagen thông thường, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Các collagen thủy phân mới có kích thước nhỏ hơn nhiều nên dễ dàng thấm sâu vào da được

-          Bổ sung collagen chung với HA

Một dạng collagen thế hệ mới khác nữa là collagen có bổ sung HA (Hyaluronic Acid). HA vốn là là chất dưỡng ẩm nội sinh tự nhiên của cơ thể, có dạng gel, phân bổ hơn 50% ở da với chức năng liên kết các collagen thêm vững chắc và dưỡng ẩm cho da. Sự kết hợp HA với collagen sẽ mang đến hiệu quả cao hơn và an toàn hơn hẳn.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA