"/> "/>

Hiểu đúng về collagen

24/08/2016


Collagen có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp da, điều này đã được công nhận bởi cả các chuyên gia lẫn người sử dụng. Nhưng collagen cũng có những hạn chế nếu không phải collagen thế hệ mới nhất.

1.    Khả năng chống lão hóa

Lão hóa là một quá trình trình tự nhiên và xảy ra liên tục. Mặc dù không tránh được nhưng hoàn toàn có thể làm chậm quá trình này lại. Việc bổ sung collagen đầy đủ sẽ giúp khắc phục các dấu hiệu lão hóa da như sạm, nhăn, khô, chùng, nhão. Các sợi collagen lão hóa nếu được kịp thời thay thế bằng lượng collagen mới, sẽ giúp kết nối các tế bào, kích thích sự trao đổi chất và phục hồi sự đàn hồi của da, mang lại sức sống cho làn da.

Collagen chỉ giúp làm chậm chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn được quá trình lão hóa

2.    Khả năng hấp thụ

Cơ thể con người chỉ có thể hấp thu những chất có cấu trúc phân tử siêu nhỏ trong khi collagen có cấu tạo sợi dài phức tạp.

Ngoài ra, collagen còn được phân bổ đến nhiều nơi trong cơ thể. Trong đó, chỉ có 35% lượng collagen bổ sung được phân bổ đến da. Vì vậy, muốn có đủ hàm lượng collagen để cải thiện làn da, phụ nữ Châu Á cần bổ sung ít nhất từ 3.000mg cho đến 5.000mg/ngày.

Các collagen thế hệ mới phải được phân tách nhỏ hơn để dễ hấp thụ

3.    Vấn đề của collagen thế hệ cũ

Những loại collagen thế hệ đầu tiên được chiết xuất từ da động vật, mà thông thường là da heo, bò. Các loại da động vật này thường chứa nhiều chất béo nên có thể gây tăng cân nếu sử dụng lâu dài. Loại collagen được chiết xuất từ heo, bò còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm các bệnh gia súc.

Ngày nay, người ta thường ưu tiên lựa chọn loại collagen thế hệ mới vì độ tinh khiết và không gây kích ứng cho cơ thể. Loại collagen này có nguồn gốc hoàn toàn từ da cá nước ngọt tự nhiên, từ những trại cá quy mô. Các trại cá này đã được quản lý và kiểm soát chặt chẽ, đạt các tiêu chuẩn khắt khe khi xuất khẩu vào Mỹ và Châu Âu, đảm bảo về độ an toàn của sản phẩm.

Collagen từ cá chứa rất ít chất béo, không gây tăng cân. Hơn nữa, chất béo từ da cá là chất béo chưa bão hòa, tốt cho cơ thể.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA