"/> "/>

Bổ sung collagen với liều lượng như thế nào là hợp lý?

24/08/2016


Bổ sung collagen khi bước qua tuổi 30 là điều mà phụ nữ nào cũng nên làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức bổ sung collagen sao cho hiệu quả nhất. Mỗi độ tuổi, mức độ lão hóa da sẽ cần một lượng khác nhau, chưa kể các loại collagen thủy phân siêu nhỏ thì lại cần bổ sung khác với các loại collagen thông thường nữa.

1.    Vì sao liều lượng đóng vai trò quan trọng?

Collagen bổ sung vào cơ thể không chỉ được phân bổ đến da mà còn nhiều cơ quan khác, vì vậy nếu bổ sung không đủ sẽ không thể mang lại được kết quả như mong đợi. Ngược lại, việc bổ sung quá nhiều collagen là không cần thiết vì cơ thể sẽ không thể hấp thụ được, thậm chí là gây ra phản ứng ngược không tốt cho da.

Bổ sung collagen với liều lượng hợp lý là vô cùng quan trọng

2.    Đâu là liều lượng hợp lý

Khi được bổ sung vào cơ thể bằng đường uống, collagen sẽ được hấp thụ qua màng ruột vào máu, đi đến các nơi trong cơ thể. Để cơ thể có đủ số lượng collagen cần thiết, người châu Á cần hấp thụ hàm lượng collagen chuẩn từ : 4.000mg -5.000mg/ngày. Nếu ít hơn, lượng collagen đến da không bù đắp được lượng collagen thiếu hụt và thay thế lượng collagen thoái hóa, càng không thể tạo ra những tác động đủ mạnh để khắc phục những tổn thương của làn da.

3.    Bổ sung collagen hiệu quả cho da

Ngoài liều lượng hợp lý thì thời gian bổ sung và cách thức bổ sung cũng rất quan trọng để cơ thể có thể hấp thu tốt collagen. Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Dùng ít nhất 2 tháng/đợt. Da cần lượng collagen đầy đủ và liên tục để tái tạo và phục hồi.

- Có thể ngừng một tháng giữa 2 đợt sử dụng.

- Từ tuổi 40, cơ thể giảm sản sinh collagen hẳn cho đến khi ngưng hoàn toàn, nên cần bổ sung collagen đều đặn và lâu dài.

- Đối với mẹ sau sinh, bổ sung collagen nguyên chất với hàm lượng cao liên tục trong 6 tháng sẽ giúp cơ thể mau chóng phục hồi sự săn chắc của làn da và vóc dáng ở vùng bụng, mông, đùi.

- Nên chọn collagen thủy phân, siêu mịn: để cơ thể có thể hấp thu nhiều nhất và hấp thu hoàn toàn

Các loại collagen thủy phân mới của Mỹ dễ hấp thu hơn hẳn

- Vì lỗ chân lông rất nhỏ, nên khi đắp mặt nạ, hãy chọn loại collagen thế hệ mới siêu nhỏ. Vì loại collagen cao cấp này có thể hấp thu tốt qua hệ thống lỗ chân lông của da.

- Khi đắp mặt nạ, collagen sẽ tiếp xúc trực tiếp trên da trong khoảng thời gian 20 phút. Để bảo đảm an toàn cho da, nên chọn loại collagen tinh khiết, nguyên chất 99%. Những loại collagen kém chất lượng có thể dư lượng kháng sinh, hóa chất bảo quản, vi khuẩn… sẽ gây hại cho làn da của bạn.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA