"/> "/>

4 lầm tưởng về collagen

24/08/2016


Hiện nay, collagen đã khá phổ biến và được phụ nữ trên khắp thế giới tin dùng. Nhưng cũng có không ít những tin đồn vô căn cứ về công dụng của collagen, điều này là cực kỳ nguy hiểm bởi nếu như hiểu sai về sản phẩm thì quá trình sử dụng sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nhất.

1.    Collagen có thể làm ngừng quá trình lão hóa

Quá trình lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Đây là một quy luật của tạo hóa, không có một cơ chế nào có thể ngăn chặn được, kể cả collagen. Những gì ta có thể làm là trì hoãn chúng để giữ gìn vẻ đẹp cho làn da. Collagen phụ giúp vào quá trình này bằng cách giữ cho làn da được đàn hồi tốt và căng mịn, không bị các gốc tự do phá hủy quá sớm.

Collagen không thể làm ngưng hoàn toàn quá trình lão hóa

2.    Collagen dễ dàng thấm sâu vào da

Cơ thể con người chỉ có thể hấp thu những chất có cấu trúc phân tử siêu nhỏ trong khi collagen có cấu tạo sợi dài phức tạp. Vì vậy, collagen rất khó hấp thu kể cả là qua da hay qua đường ăn uống.

Hiện nay, khoa học đã phát minh và áp dụng công nghệ thủy phân collagen. Công nghệ này cắt đứt sợi collagen ra thành vô số những mảnh rất nhỏ. Collagen thủy phân có cấu trúc siêu phân tử, siêu mịn, siêu nhỏ, chỉ bằng 1/100 collagen thông thường, nên dễ hấp thụ vào cơ thể hơn.

3.    Collagen có hiệu quả tức thì

Mục đích bổ sung collagen là giúp bù đắp cho lượng collagen cũ đã bị mất hay yếu đi do lão hóa. Khi đi vào cơ thể chúng sẽ phải mất thời gian để hòa hợp vô các mô tế bào, sau đó mới có thể tham gia thiết lập nên cấu trúc vùng hạ bì cho da. Vì vậy, collagen sẽ không thể có được hiệu quả tức thì nhưng sẽ lưu giữ được lâu dài trên da cho người sử dụng.

4.    Collagen nào cũng tốt như nhau

Các loại collagen thế hệ mới mang lại nhiều lợi ích và an toàn hơn hẳn

Các sản phẩm collagen đã trải qua nhiều thế hệ khác nhau. Những loại collagen thế hệ đầu tiên vốn được chiết xuất từ da động vật, thông thường là da heo, bò. Các loại da động vật này thường chứa nhiều chất béo nên có thể làm tăng cân nếu được sử dụng lâu dài. Thế hệ thứ hai là các collagen từ cá biển thì ít nhiều chứa nguy cơ nhiễm độc thủy phân. Với loại collagen thế hệ mới nhất được chế biến hoàn toàn từ cá nước ngọt được xem là hiệu quả và an toàn nhất cho da. Nếu có điều kiện sử dụng thì các bạn nên tìm mua và sử dụng loại collagen mới này.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA