"/> "/>

Thành phần bí ẩn mang tên HA dưới da

27/09/2016


Không nhiều người biết đến thành phần Hyaluronic Acid (HA) bí ẩn dưới da mặc dù chúng giữ một vai trò tương đối quan trọng đến sự căng mịn của làn da không kém gì collagen cả. Ngày nay, HA bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là kết hợp cùng collagen. Collagen HA mang tới hiệu quả rất đáng kinh ngạc và được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về thành phần kỳ diệu này thì cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1.    Thành phần bí ẩn nhưng có vai trò quan trọng

HA là một chất nội sinh tập trung chủ yếu ở dưới da (50% lượng HA trong cơ thể). HA có đặc tính duy trì độ ẩm cho da, giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da khỏe mạnh và tươi trẻ. Ngay từ khi sinh ra, da có rất nhiều HA, nhờ đó làn da em bé luôn căng mọng, bóng mượt. Cùng với collagen, chúng tạo nên lớp nền vững chắc ở hạ bì để làm cấu trúc chính cho làn da.

HA là một thành phần quan trọng của làn da

2.    Nên bổ sung HA cho da

Không may thay, cũng như collagen, theo thời gian, cơ thể sẽ giảm sản sinh HA. Bước vào tuổi 30, HA bắt đầu bị phân hủy và mất đi, đồng thời cơ thể cũng giảm sản sinh HA. Nếu không được bổ sung kịp thời và đầy đủ, vào độ tuổi 40 - 50, làn da sẽ thiếu khoảng 50% lượng HA trong da. Bằng mắt thường, ta có thể cảm nhận được dấu hiệu thiếu hụt HA trên bề mặt da. Càng thiếu hụt HA, da càng khô, nhăn, sạm, héo úa.

Chưa kể, hàng ngày có khoảng 30% HA bị phân hủy theo quá trình tự nhiên của cơ thể và sẽ được liên tục tái sinh ra lượng HA tươi mới cho da. Nếu được bổ sung HA từ bên ngoài, cơ thể sẽ có đủ nguyên liệu để tái sản sinh lượng HA cần thiết để duy trì làn da tươi trẻ.

Bổ sung HA sớm cho da giúp da giữ được vẻ căng mịn và tươi trẻ

3.    Những điều cần lưu ý

Collagen HAlà một sự kết hợp tuyệt vời bởi chúng đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất ở tế bào da. Tế bào da được kích hoạt tươi mới, trẻ hóa sẽ giúp làn da nhanh chóng khắc phục các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão trên da. Da trở nên trẻ trung và tươi sáng rạng ngời.

Khi được phối hợp, collagen và HA sẽ tăng cường hiệu quả tối đa cho da, nên hàm lượng vừa đủ cho da chỉ cần khoảng 3.000mg collagen và 100mg HA/ngày. Chỉ với hàm lượng bổ sung ít hơn, nhưng hiệu quả của collagen HA mang lại cho da tăng gấp nhiều lần so với nếu chỉ bổ sung riêng lẻ collagen không thôi. Vì thế, sự phối hợp collagen và HA chính là sự chăm sóc tối ưu cho làn da đẹp hoàn hảo, lâu dài mà bạn nên tìm kiếm và sử dụng cho mình.