"/> "/>

Những nhân tố ảnh hưởng tới collagen trong cơ thể

27/09/2016


Collagen là thành phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự căng mịn và trẻ đẹp của làn da, thế nên bất cứ sự thay đổi nào của chúng cũng cần được chú ý. Không may thay, có rất nhiều các nhân tố cả khách quan lẫn chủ quan có thể ảnh hưởng đến collagen trong cơ thể.

1.    Tuổi tác

Sau tuổi 25, lượng collagen trong cơ thể bị suy giảm theo 2 khuynh hướng:

- Giảm số lượng: cứ mỗi năm, lượng collagen giảm 1%. Đến tuổi 30, số lượng collagen thiếu hụt đang kể. Điều này làm cho độ collagen giảm dần, cấu trúc mạng collagen trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

- Giảm chất lượng: do sợi collagen thoái hóa theo thời gian. Collagen bị giãn, nhão và đứt gãy. Làn da không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa. Da trở nên xỉn màu, khô sạm

Việc các collagen mất đi theo thời gian là điều không tránh khỏi

2.    Sự hỗ trợ của HA

Trong khi collagen là yếu tố cần cho da săn chắc thì HA là dưỡng chất mang lại sức sống tươi mới và duy trì vẻ thanh xuân. Khi phối hợp cùng nhau, collagen và HA mang lại hiệu quả cộng hưởng lớn cho da, kích thích cơ thể tái sản sinh collagen và HA tự nhiên. Quá trình trao đổi chất của các tế bào da được kích hoạt, làm mờ dần các vết sạm, tàn nhang, nám. 

Với dạng gel dưỡng ẩm, HA bao bọc chung quanh và nuôi dưỡng các sợi collagen, giúp collagen ít bị thoái hóa, tổn thương và nhờ đó, duy trì độ đàn hồi tốt và lâu hơn. HA giúp ức chế và ngăn chặn quá trình thoái hóa sợi collagen, cũng chính là ngăn ngặn sự lão hóa cho làn da. Sự kết hợp collagen HA sẽ nâng tầm hiệu quả cho da gấp nhiều lần việc chỉ sử dụng riêng lẻ từng loại.

Collagen HAmang đến hiệu quả làm căng mịn da tốt hơn nhiều so với việc chỉ bổ sung riêng lẻ

3.    Các hóa chất khác

Có nhiều các hóa chất có thể ảnh hưởng đến mức độ collagen trong da. Các hóa chất này có thể đến từ các loại thuốc chữa bệnh bạn sử dụng, các loại mỹ phẩm hàng ngày hay từ chính môi trường ô nhiễm xung quanh bạn.

Dù là từ nguồn nào thì các hóa chất này cũng đều mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho da, khiến da dễ trở nên lão hóa và khô sạm đi hơn. Chính vì lẽ đó việc tìm cách tránh né và bảo vệ làn da khỏi các hóa chất này là điều rất cần thiết.

4.    Bổ sung collagen cân bằng lại cho da

Với nhiều nhân tố ảnh hưởng như vậy nên ta rất cần bổ sung collagen từ bên ngoài vào để bù vào lượng collagen bị thiếu hụt và thay thế lượng collagen già nua trong cơ thể. Đây là giải pháp hiệu quả, giúp làn da khắc phục về chất lượng và số lượng collagen, giúp củng cố cấu trúc mạng collagen khỏe mạnh cho làn da một cách chủ động. Từ đó, độ săn chắc của làn da sẽ được cải thiện đáng kể.

Thêm vào đó, ta cũng nên biết tận dụng các nhân tố có lợi cho mình. Khi được phối hợp, collagen HA sẽ tăng cường hiệu quả tối đa cho da, hiệu quả hơn chỉ bổ sung collagen đơn lẻ nhiều. Để hỗ trợ một cách hợp lý cho làn da, hàm lượng vừa đủ là khoảng 3.000mg collagen và 100mg HA/ngày.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA