"/> "/>

Sự thay đổi của collagen và HA trên da

27/09/2016


Collagen và HA đều là hai thành phần quan trọng của da, tập trung nhiều ở da và đóng vai trò quan trọng đến sự đàn hồi và căng mịn cho da. Tuy nhiên cùng với thời gian, collagen HA biến đổi và thường giảm dần để lại những hậu quả cho da. Nếu không hiểu được những sự thay đổi này để có biện pháp ứng phó phù hợp thì ta sẽ khó mà giữ được một làn da trẻ đẹp như ý muốn.

1.    Sự thay đổi collagen

Lão hóa tác động rất mạnh mẽ đến collagen trên da, bắt đầu từ khi ta bước vào độ tuổi 25.

- Giảm số lượng: cứ mỗi năm, lượng collagen giảm 1%. Đến tuổi 30, số lượng collagen thiếu hụt đang kể. Điều này làm cho độ collagen giảm dần, cấu trúc mạng collagen trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

- Giảm chất lượng: do sợi collagen thoái hóa theo thời gian. Collagen bị giãn, nhão và đứt gãy. Làn da không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa. Da trở nên xỉn màu, khô sạm.

Collagen trên da mất dần khiến làn da cũng mất đi sự đàn hòi của nó

2.    Sự thay đổi HA

Theo thời gian, cơ thể sẽ giảm sản sinh HA. Bước vào tuổi 30, HA bắt đầu bị phân hủy và mất đi, đồng thời cơ thể cũng giảm sản sinh HA. Nếu không được bổ sung kịp thời và đầy đủ, vào độ tuổi 40 - 50, làn da sẽ thiếu khoảng 50% lượng HA trong da.

Thêm vào đó, hàng ngày có khoảng 30% HA bị phân hủy theo quá trình tự nhiên của cơ thể và sẽ được liên tục tái sinh ra lượng HA tươi mới cho da. Tuy nhiên lượng tái sinh này cũng theo thời gian mà giảm dần, quá trình tái sinh ngày một trở nên kém hiệu quả hơn trong cơ thể.

3.    Ảnh hưởng lớn tới da

Theo thời gian, quá trình lão hóa tác động khiến cho cơ thể giảm sản sinh collagen và HA, đồng thời lượng collagen trong da trở nên già cỗi, đứt gãy. Khi 2 thành phần chính collagen HA vừa bị thiếu hụt, vừa bị thoái hóa, da sẽ mất nước, mỏng đi và thiếu dần sức sống. Lúc này, 5 dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão lần lượt xuất hiện trên bề mặt da. Đây là hậu quả của quá trình lão hóa.

Nên có cách để hạn chế sự thay đổi của collagen và HA trên da

Nếu là một phụ nữ quan tâm đến sức khỏe và làm đẹp thì bạn cần nhận thức được sự thay đổi mang tính tất yếu này và tìm cách để hạn chế chúng. Cách đơn giản nhất dĩ nhiên là bổ sung thêm collagen HA bên ngoài để bù đắp cho lượng thiếu hụt trong cơ thể. Với một kế hoạch bổ sung phù hợp, bạn sẽ có thể giữ vững được lượng collagen và HA trong một thời gian dài và làm chậm sự suy giảm của chúng ngay cả ở lứa tuổi 50.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA