"/> "/>

Sự nguy hiểm từ việc thiếu hụt collagen và HA trong cơ thể

27/09/2016


Để giúp cho làn da luôn tươi trẻ và căng mịn thì điều quan trọng nhất chính là duy trì được lượng collagen và HA (Hyaluronic acid) trong cơ thể. Collagen HA là những nhân tố rất quan trọng giúp tạo nên lớp nền ổn định cho làn da, chính vì thế nên một khi chúng bị mất đi và thiếu hụt thì có thể gây ra những vấn đề rất lớn.

Sự thiếu hụt collagen và HA sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến làn da

1.    Thiếu hụt collagen

Kể từ khi cơ thể bước vào tuổi 25 thì lượng collagen dưới da đã bắt đầu giảm dần và càng theo thời gian thì mức giảm này càng cao hơn. Vì collagen là thành phần chính giúp da săn chắc, mịn màng, là yếu tố quyết định vẻ đẹp của làn da nên khi chúng bị thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão xuất hiện trên làn da.

Các dấu hiệu này ít hay nhiều là tùy thuộc vào sức khỏe của làn da, cụ thể số lượng và chất lượng của collagen bên trong làn da. Đến 50 tuổi thì cơ thể đã mất đi hơn một nửa lượng collagen tự nhiên và phần còn lại thì cũng bị xuống cấp và không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa.

2.    Thiếu hụt HA

Theo thời gian, cơ thể sẽ giảm sản sinh HA. Bước vào tuổi 30, HA bắt đầu bị phân hủy và mất đi, đồng thời cơ thể cũng giảm sản sinh HA. Nếu không được bổ sung kịp thời và đầy đủ, vào độ tuổi 40 - 50, làn da sẽ thiếu khoảng 50% lượng HA trong da.

Chưa kể, hàng ngày có khoảng 30% HA bị phân hủy theo quá trình tự nhiên của cơ thể và sẽ được liên tục tái sinh ra lượng HA tươi mới cho da. Nếu được bổ sung HA từ bên ngoài, cơ thể sẽ có đủ nguyên liệu để tái sản sinh lượng HA cần thiết để duy trì làn da tươi trẻ.

Bằng mắt thường, ta có thể cảm nhận được dấu hiệu thiếu hụt HA trên bề mặt da. Càng thiếu hụt HA, da càng khô, nhăn, sạm, héo úa. Thêm vào đó, các collagen HA cũng có sự tương quan qua lại rõ ràng, khi một thành phần này bị suy giảm nhiều thì cũng sẽ kéo theo cả thành phần kia.

3.    Giải pháp để làn da luôn khỏe đẹp

Cách tốt nhất để cơ thể và làn da luôn có được lượng collagen và HA cần thiết chính là thường xuyên bổ sung thêm chúng từ các nguồn bên ngoài. Việc làm này sẽ giúp bù đắp lại được lượng mất đi của cơ thể và đồng thời thay thế bớt đi các collagen HA già yếu, kém hiệu quả. Chúng cũng sẽ kích thích cơ thể sản sinh thêm chúng một cách tự nhiên nữa.

Bổ sung collagen HA là cách tốt nhất để duy trì sự căng mịn cho làn da

Nên bổ sung collagen HA thay vì chỉ bổ sung mỗi loại riêng lẻ bởi như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần. Nhớ chọn lựa các loại collagen Mỹ có chất lượng tốt để cơ thể dễ hấp thụ và tác động được nhanh chóng hơn.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA