"/> "/>

Những cải tiến trong việc bổ sung collagen làm đẹp da

27/09/2016


Tuy cùng là collagen làm đẹp nhưng không phải loại nào cũng giống nhau. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì ngày càng có nhiều loại collagen mới xuất hiện và các loại mới thường sẽ có nhiều cải tiến ưu việt hơn các loại cũ. Người ta phân loại sự phát triển của collagen dựa trên nguồn nguyên liệu sản xuất chính ra làm 3 thế hệ và nhờ đó ta có thể dễ dàng thấy được collagen thế hệ mới có ưu điểm nổi bật thế nào.

 

Không phải loại collagen nào cũng như nhau

1.    Collagen cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Thế hệ collagen đầu tiên chủ yếu được chiết xuất từ da heo, bò. Loại collagen này không được đánh giá cao bởi tính hấp thu kém và các khuyết điểm:

- Chứa nhiều chất béo: có thể gây tăng cân khi sử dụng thường xuyên

- Cấu trúc phân tử lớn: khó hấp thu vào cơ thể

- Hoạt tính sinh học thấp: khả năng tạo tác động lên tế bào da yếu

- Nguyên liệu từ da heo, bò: được xử lý với hóa chất nồng độ cao: ảnh hưởng đến độ an toàn và tinh khiết của sản phẩm

- Có thể bị nguy cơ lây nhiễm bệnh gia súc: kém an toàn cho sức khỏe 

Đến thế hệ thứ 2 thì collagen được sản xuất từ cá biển, phần lớn đến từ Nhật Bản. Collagen từ cá biển được chiết xuất từ nhiều loại cá khác nhau và cách thức sản xuất khác nhau nên phân tử collagen không đồng nhất, ảnh hưởng đến sự hấp thu vào cơ thể. Chúng đã cải thiện được một số vấn đề chẳng hạn như:

- Chứa ít chất béo: không gây tăng cân

- Cấu trúc collagen nhỏ hơn: cơ thể hấp thu tốt hơn

- Hoạt tính sinh học cao hơn: tác động tích cực lên tế bào da

Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi việc còn nhiều hạn chế:

- Chiết xuất từ da cá biển: có thể gây dị ứng 

- Từ cá biển: có nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân

2.    Những cải tiến của collagen thế hệ mới

Lựa chọn các loại collagen thế hệ mới để giúp chăm sóc làn da được hiệu quả và an toàn nhất

Thế hệ mới nhất của sản phẩm chăm sóc da này là các collagen thủy phân chiết xuất từ da cá nước ngọt. Collagen cá nước ngọt có cấu trúc phân tử nhỏ, đặc biệt với công nghệ thủy phân lại càng khiến phân tử collagen siêu nhỏ, mịn, chỉ bằng 1% collagen thông thường, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu mới cũng chỉ ra collagen thủy phân được chiết xuất từ cá nước ngọt có hoạt tính sinh học cao và tương đồng với collagen cơ thể người. Với đặc tính này, collagen từ cá tác động mạnh mẽ và kích thích sự trao đổi chất ở tế bào, giúp da nhanh phục hồi, trẻ trung hơn.

Một điểm phái đẹp lo lắng khi dùng collagen là sẽ bị tăng cân. Tuy nhiên, collagen thủy phân từ cá nước ngọt không chứa chất béo nên rất tốt với cơ thể. Vì cá nước ngọt lành tính nên không gây dị ứng. Nguồn nguyên liệu da cá nước ngọt được tuyển chọn từ các trại cá quy mô lớn, theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu vào Mỹ và châu Âu.

Để collagen phát huy hết tác dụng, bạn cần chọn loại tinh khiết, hàm lượng chiếm 99%, không chứa hóa chất bảo quản, tạo mùi, tạo màu, không pha tạp chất, không nhiễm khuẩn và kim loại nặng. Hiện nay chỉ có Công nghệ thủy phân, trích ly và ly tâm siêu sạch mới có thể cho ra loại sản phẩm tinh khiết này.

Khi chọn mua collagen, bạn hãy xem kỹ các thông tin trên bao bì, website của công ty như nguồn gốc, công nghệ sản xuất, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm, thông tin về thành phần, tỷ lệ của sản phẩm.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA