"/> "/>

Nguồn gốc của collagen có thể làm bạn bất ngờ

27/09/2016


Collagen là thành phần chính và quan trọng của nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Thế nhưng đã có khi nào bạn tự hỏi thực chất các collagen là gì và chúng được tổng hợp ra từ đâu hay chưa? Thực chất collagen mà ta đang sử dụng có rất nhiều nguồn gốc khác nhau và mỗi loại lại có nhiều ưu nhược điểm riêng của mình. Nắm được điều này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn và bổ sung collagen một cách hiệu quả hơn cho mình.

1.    Collagen và vai trò quan trọng với vẻ đẹp làn da

Collagen là thành phần chính, chiểm 70% cấu tạo của da. Các sợi collagen dài và mảnh, đan quyện lấy nhau, tạo ra mạng collagen làm nền tảng nâng đỡ toàn bộ các tế bào của da.

Collagen có vài trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Chúng là thành phần chính giúp da săn chắc, mịn màng, là yếu tố quyết định vẻ đẹp của làn da. Khi collagen thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão xuất hiện trên làn da.

Cấu trúc collagen đóng vai trò quan trọng với da

2.    Nguồn gốc của 3 thế hệ collagen

Để phát huy tối đa công dụng làm đẹp da của collagen, các chuyên gia đã không ngừng nghiên cứu và phát minh ra những loại collagen thế hệ mới, hiệu quả hơn, an toàn hơn. Mỗi thế hệ collagen lại có một nguồn gốc khác nhau.

Collagen thế hệ đầu tiên chủ yếu được chiết xuất từ da heo, bò. Do đó chúng vẫn còn có nhiều nhược điểm như: chứa nhiều chất béo, cấu trúc phân tử lớn, hoạt tính sinh học thấp, mang nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn hơn.

Từ đó thì collagen thế hệ thứ hai ra đời, được sản xuất từ cá biển, phần lớn đến từ Nhật Bản. Collagen từ cá biển được chiết xuất từ nhiều loại cá khác nhau và cách thức sản xuất khác nhau nên phân tử collagen không đồng nhất, có thể gây dị ứng với những ai không hợp cá biển. Tuy vậy chúng cũng đạt được những ưu điểm như chứa ít chất béo hơn hay có cấu trúc collagen nhỏ hơn, hoạt tính sinh học cao hơn.

Collagen thế hệ mớinhất là các collagen thủy phân, chiết xuất từ cá nước ngọt nên phân tử đồng nhất hơn, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Chúng chứa rất ít chất béo, sản xuất bởi công nghệ thủy phân và kỹ thuật trích ly và ly tâm siêu sạch bằng enzyme sinh học. Thêm vào đó các collagen cá nước ngọt này có nguồn nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình khép kín, có hoạt tính sinh học tương đồng với cơ thể con người.

Collagen thủy phân thế hệ mới là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA