"/> "/>

Cấu trúc của lớp hạ bì da và ảnh hưởng của chúng đến sắc đẹp

27/09/2016


Làn da là một khối cấu trúc cực kỳ phức tạp với nhiều lớp, nhiều thành phần khác nhau nhằm đảm bảo thực hiện được nhiều chức năng khác nhau của cơ thể từ bảo vệ đến cảm nhận, bài tiết,… Trong đó thì lớp hạ bì da đóng một vai trò quan trọng đến độ căng mịn và vẻ đẹp của cơ quan lớn nhất cơ thể này. Nếu ban vẫn còn chưa biết collagen là gì hoặc vai trò của chúng ra sao ở lớp hạ bì thì bạn nên tìm hiểu ngay để có thể làm đẹp được đúng cách hơn.

1.    Cấu trúc lớp hạ bì da

Da có cấu tạo gồm 3 lớp chính là lớp biểu bì bên ngoài da, lớp trung bì và lớp hạ bì. Lớp hạ bì nói riêng có vai trò quan trọng đến việc hình thành lớp nền nâng đỡ cho làn da. Đảm nhiệm vai trò chính ở lớp này chính là các collagen và elastin có dạng sợi đan vào nhau chặt chẽ tạo nên độ căng mịn và săn chắc cho làn da.

Collagen là một thành phần chính quan trọng ở lớp hạ bì của da

2.    Sự lão hóa và mất dần collagen và elastin

Sau tuổi 25 thì lượng collagen trong cơ thể đã bắt đầu bị suy giảm đi rồi, đặc biệt là ở da.

Giảm về số lượng: cứ mỗi năm, lượng collagen giảm 1%. Đến tuổi 30, số lượng collagen thiếu hụt đang kể. Điều này làm cho độ collagen giảm dần, cấu trúc mạng collagen trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

Giảm về chất lượng: do sợi collagen thoái hóa theo thời gian. Collagen bị giãn, nhão và đứt gãy. Làn da không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa. Da trở nên xỉn màu, khô sạm.

Sự lão hóa của làn da dẫn đến mất dần đi lượng collagen dưới da, khiến da không còn căng mịn và đàn hồi nữa

3.    Ảnh hưởng đến làn da

Khi đã biết collagen là gì rồi thì bạn cũng hiểu vì sao sự suy giảm của chúng có ảnh hưởng lớn đến da như vậy. Làn da được hình thành từ chính những sợi collagen, nên tác dụng của chúng đối với việc làm đẹp da chiếm vai trò quan trọng. Khi thiếu hụt collagen, da yếu, mỏng, mất nước; cấu trúc da trở nên lỏng lẻo và khô héo. Sự suy giảm này là quá trình tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, rất cần bổ sung collagen từ bên ngoài vào để bù vào lượng collagen bị thiếu hụt và thay thế lượng collagen già nua.

Đây là giải pháp hiệu quả, giúp làn da khắc phục về chất lượng và số lượng collagen, giúp củng cố cấu trúc mạng collagen khỏe mạnh cho làn da. Từ đó, độ săn chắc của làn da sẽ được cải thiện đáng kể. Việc bổ sung collagen nên được thực hiện sớm để giúp phục hồi các liên kết chặt chẽ của tế bào, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da và giữ cho chúng được căng đẹp thật lâu.

Bài viết khác

Sản phẩm

Liên hệ

Hotline: (08) 38.386.888

Email: contact@nutrawellusa.com

Công ty TNHH Nutrawell USA

Tại Việt Nam

Chi nhánh TPHCM: 569 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM

Trụ sở chính: Quốc lộ 30, P.11, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tại Hoa Kỳ

Số 2, Mahogany Drive, Irvine, California 92620, USA